Toyota mới tiết lộ mẫu SUV cỡ nhỏ trên nền tảng Yaris, Cạnh tranh Nissan Juke

Phiên bản mới được tiết lộ tại Anh. Đây là mẫu xe SUV cỡ nhỏ được các nhà phát triển dựa trên nền tảng của Toyota Yaris. Được định vị sản phẩm ở phân khúc dưới của C-HR và cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Nissan Juke.

Hiện tại mẫu xe vẫn chưa được đặt tên chính thức.

Phó chủ tịch Toyota tại châu Âu, ông Matt Harrison thừa nhận công ty đã xem xét việc mở rộng dòng sản phẩm SUV của mình với mẫu SUV cỡ nhỏ mới. ‘Hiện nay, xu hướng SUV cỡ nhỏ phát triển mạnh ở nhiều thị trường. Chính vì C-HR không cạnh tranh nổi với Nissan Qashqai nên hãng phải tung thêm sản phẩm mới.”

Được biết mẫu xe mới này là mẫu xe thứ 2 được sử dụng kiến trúc TNGA-B. Sau toyota Yaris 2020 được ra mắt vào tháng 10.

Theo Autoexpress, về kích thước, mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhà Toyota chỉ dài hơn Yaris vài mm và cao hơn 40 mm, nhờ đó vị trí ngồi cũng cao hơn mà khách hàng ở châu Âu theo đuổi. Chiều dài cơ sở cũng nhỉnh hơn để không gian để chân phía sau cũng thoải mái hơn.

Nội thất trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình 10 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto như Yaris.

Với nền tảng TNGA-B, mẫu SUV cỡ nhỏ mới sẽ lắp động cơ xăng điện. Toyota định vị giá của mẫu xe mới này cao hơn Yaris thì hãng sẽ bỏ lựa chọn động cơ xăng 1.0 mà thay vào đó động cơ hybrid 1.5 công suất 115 mã lực, kết hợp với pin lithium-ion, cùng hộp số sàn hoặc tùy chọn CVT tùy thị trường.

Dự kiến, mẫu SUV cỡ nhỏ mới nhà Toyota sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 và bán ra vào đầu năm 2021, cạnh tranh Nissan Juke, Renault Captur tại thị trường châu Âu.

Facebook Comments

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *